วัน อังคาร
ที่ 18 พฤศจิกายน 2557
เวลาเข้าเรียน 14.10 - 17.30
น.
วันนี้เป็นการนำเสนอต่อจากสัปดาห์ที่แล้ว คืออีก3กลุ่มที่เหลือ
Group 6 หน่วยนกหงส์หยก (Jade bird)
Group 7 หน่วยสัปปะรด (Pine apple)
Group 8 หน่วยส้ม (Orange)
***จบจากการนำเสนอทุกกลุ่มเสร็จแล้ว อาจารย์ก็ได้จัดกิจกรรมการทำอาหาร คือ การทำทาโกยากิ
วัสดุ/อุปกรณ์
1.ไข่ไก่
2.ข้าวสวย
3.ผักต่างๆ (แครอท /ต้นหอม)
4.ปูอัด
5.ซอสปรุงรส
6.เนย
วิธีการทำ
1.ตีไข่ใส่ชาม
2.นำส่วนผสมต่างๆใส่ลงไปในไข่ในอัตราส่วนที่พอดี
3.นำเนยใส่ในหลุมกระทะ
4.คนส่วนผสมให้เข้ากันจากนั้นนำไปเทลงในหลุมกระทะที่เตรียมไว้
ภาพกิจกรรม
การนำไปประยุกต์ใช้(Applications)
สามารถใช้ในการจัดการเรียนการสอนในพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ได้และยังสามารถนำแผนการสอนของเพื่อนในหน่วยต่างๆมาใช้สอนเด็กได้อีกด้วย
การประเมินผล(Evaluation)
ตนเอง (self)= ตั้งใจฟังเพื่อนๆนำเสนอแผน จดบันทึกตาม และร่วมกิจกรรมในชั้นเรียนดี
เพื่อน(friends)= ไม่ส่งเสียงดัง และสนใจในกิจกรรมดี
อาจารย์(teacher)=แนะนำและบอกข้อแก้ไขในการนำเสนองาน และจัดหากิจกรรมที่น่าสนใจดีมาก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น