วันจันทร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2557

บันทึกอนุทิน ครั้งที่ 14

วัน อังคาร ที่ 18 พฤศจิกายน 2557
เวลาเข้าเรียน 14.10 - 17.30 น.

ความรู้ที่ได้รับ

            วันนี้เป็นการนำเสนอต่อจากสัปดาห์ที่แล้ว คืออีก3กลุ่มที่เหลือ
 
Group 6  หน่วยนกหงส์หยก (Jade bird)
 

 
Group 7  หน่วยสัปปะรด (Pine apple)
 
 
Group 8   หน่วยส้ม (Orange)
 

 
***จบจากการนำเสนอทุกกลุ่มเสร็จแล้ว อาจารย์ก็ได้จัดกิจกรรมการทำอาหาร คือ การทำทาโกยากิ
 
วัสดุ/อุปกรณ์
 
1.ไข่ไก่     
  2.ข้าวสวย        
 3.ผักต่างๆ (แครอท /ต้นหอม)         
 4.ปูอัด    
 5.ซอสปรุงรส        
 6.เนย 


  วิธีการทำ        


1.ตีไข่ใส่ชาม    
 2.นำส่วนผสมต่างๆใส่ลงไปในไข่ในอัตราส่วนที่พอดี       
 3.นำเนยใส่ในหลุมกระทะ         
4.คนส่วนผสมให้เข้ากันจากนั้นนำไปเทลงในหลุมกระทะที่เตรียมไว้ 
 
ภาพกิจกรรม

การนำไปประยุกต์ใช้(Applications)
        สามารถใช้ในการจัดการเรียนการสอนในพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ได้และยังสามารถนำแผนการสอนของเพื่อนในหน่วยต่างๆมาใช้สอนเด็กได้อีกด้วย
 
การประเมินผล(Evaluation)  
         ตนเอง (self)= ตั้งใจฟังเพื่อนๆนำเสนอแผน จดบันทึกตาม และร่วมกิจกรรมในชั้นเรียนดี
        เพื่อน(friends)= ไม่ส่งเสียงดัง และสนใจในกิจกรรมดี
        อาจารย์(teacher)=แนะนำและบอกข้อแก้ไขในการนำเสนองาน และจัดหากิจกรรมที่น่าสนใจดีมาก


 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น